Chuyển nhượng ở Anh: Sự nực cười của tiền

Chuyển nhượng ở Anh: Sự nực cười của đồng tiền

Sự sung túc “vô tội vạ” của nhiều CLB thể thao bóng đá Anh đang làm cho chuyện mua cầu thủ dễ như tìm mớ rau ngoài chợ. Và do vậy, người Anh biết bao giờ mới học được cách thức chuyển nhượng thông minh?

1. bữa qua, làng bóng đá Anh được một phen cười vỡ bụng sau sự kiện tiền đạo Christian Benteke gia nhập CLB Crystal Palace có giá 27 triệu bảng. Trên Twitter của mình, Benteke cập nhật phần lý lịch và đã ghi thế này: “Burnleyl FC và đội tuyển quốc gia Bỉ”.

với hai câu chuyện gây cười ở Đó. Thứ nhất: Benteke không gia nhập Burnley. Câu lạc bộ anh vừa tới là Crystal Palace. Thứ hai: Ở Anh ko với đội bóng nào tên là Burnleyl cả. Viết chuẩn phải là Burnley trong khi Mu phải chi nhiều tiền để đây sao già xuống đội trẻ.
ngay lập tức trang Twitter mang 350.000 followers của Benteke dậy sóng. Người phải chăng bụng thì nói nhở chân sút người Bỉ sửa lại lý lịch. Nhưng đa phần, họ lấy câu chuyện này để giễu Benteke. từ khóa Burnleyl phát triển thành một trong những hashtag được troll nhiều nhất trong ngày hôm qua.

chiếc twitter của Benteke

Cũng may là Benteke đã nhận ra và viết lên Twitter của mình vài chiếc xin lỗi, cộng thêm việc sửa lại đội bóng hiện tại của mình là Crystal Palace. Anh không quên đổ lỗi cho người điều hành đã cập nhật sai vào Twitter của mình.

Nhưng có 1 câu chuyện cười còn đáng buồn cười hơn hai chuyện trên: Benteke chuyển tới Crystal Palace sở hữu giá lên tới 27 triệu bảng từ Liverpool. Năm ngoái, anh được Liverpool sắm sở hữu giá 32,5 triệu bảng và chỉ sau một năm, The Kop bán cắt lỗ Benteke.

Trong màu áo Liverpool mùa trước, Benteke vốn dĩ đã là một gã hề. Anh đạt tư thế tồi tệ và bị bán đi như 1 món hàng thải.

có nhẽ chỉ ở Anh mới mang chuyện: một món hàng thải được bán có giá 27 triệu bảng, phá vỡ vạc kỷ lục chuyển nhượng của Crystal Palace. Lập kỷ lục về số tiền chuyển nhượng ở Crystal Palace, nhưng Benteke thậm chí còn không thèm để tâm anh vừa chuyển đến CLB nào.

2. Bóng đá một phần nào Đó đang trở thành nền công nghiệp và những cầu thủ giống như các sản phẩm được tạo ra trong khoảng các dây chuyền cung ứng. rất nhiều những gì họ để ý là mức lương họ nhận được chứ không còn tinh thần được việc mình đang chơi cho CLB nào.

Benteke chính là hình ảnh đại diện cho sự phung phí của các CLB Anh và sự nhầm lẫn của anh thì đại diện cho sự thiếu đam mê, vô ý thức của đa số cầu thủ đang thi đấu ở “mỏ vàng” Premier League.

mang bao lăm Ztalan Ibrahimovic, bao nhiêu Paul Pogba đã được đưa về Premier League?

Vậy các cầu thủ Crystal Palace chào đón Benteke ra sao? Hậu vệ Damien Delaney đăng đàn nói: Chúng tôi không thỏa thuận có Messi. Benteke chẳng phải dòng cầu thủ mang thể nhận bóng và khắc phục tình huống. Anh ấy chỉ là 1 người thông thường.

định nghĩa chào mừng một tân binh đến mang gia đình mới ở Premier League giờ Đây đã được thay bằng thái độ bàng quan. Bóng đá đã được biến thành 1 nền công nghiệp và ở Đó, chuyện người đến-kẻ đi chẳng mang gì đáng chú ý cả. Nó đơn giản chỉ là 1 phần của cuộc chơi.

Sự giàu có của nền bóng đá Anh đã tạo ra thực trạng như vậy. đông đảo ngôi sao đã tới rồi đi trong lặng lẽ, và hàng triệu, hàng tỷ bảng đã bốc tương đối.

với bao lăm Ztalan Ibrahimovic, bao nhiêu Paul Pogba được ví như Zidane đã được đưa về Premier League. Họ là những cầu thủ rồi đây sẽ được gọi là “giá trị tới từng xu”. Nhưng trước họ, những Juan Veron, Shevchenko, Di Maria… đã đốt bao lăm đồng bảng?

mang một Shevchenko đã “chết” ngay từ khi đặt chân xuống nước Anh.

Người Anh đang chơi một trò chơi của người giàu: Họ sắm vô tội vạ rồi tự biết rằng, trong hàng trăm, hàng nghìn bản hiệp đồng ấy kiểu gì rồi cũng sẽ với một chữ ký thật sự trị giá kiểu như Thierry Henry, Cantona ngày xưa.

Người mến mộ sẽ chỉ Quan sát các thành công, còn những thất bại sẽ sớm cùng thời gian chìm vào lãng quên.

Hãy thử hình dung 1 ngày nào Đây Premier League ko còn sung túc. các đại gia sẽ phải sống cuộc sống của Dortmund, Atletico Madrid – những CLB luôn phải nghĩ ngợi gần như trước lúc chi số tiền ngang ngửa có 27 triệu bảng mà Crystal Palace vừa chi ra để tìm một cầu thủ thậm chí còn không rõ anh ta đang đá cho CLB nào – liệu họ sở hữu khiến được như Dortmund hay Atletico?

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s