Tuyển Đức: Boateng bị phân biệt chủng tộc

Alexander Gauland, Phó chủ tịch Đảng cực hữu ở Đức đã bị chỉ trích thậm tệ khi có những lời nói mang tính chất phân biệt chủng tộc với trung vệ bong da Jerome Boateng của Bayern Munich.

Boateng bị phân biệt chủng tộc

Chia sẻ với tờ Sunday Frankfurter Allgemeine Sonntagszeitung (FAS), Phó chủ tịch đảng cực hữu Đức (AFD), Alexander Gauland cho biết ông không muốn sống bên cạnh trung vệ Jerome Boateng tạilịch euro 2016, tuyển thủ quốc gia Đức thuộc biên chế CLB Bayern Munich.

Boateng năm nay 27 tuổi, có cha là người Ghana, nhưng sinh ra và lớn lên tại Berlin nên chọn khoác áo tuyển quốc gia Đức. Trong khi người anh trai Kevin Prince Boateng lại chọn khoác áo ĐT Ghana.

“Người ta nhìn thấy anh ta là một cầu thủ đá bóng tốt, nhưng họ không muốn có một người hàng xóm như Boateng”, ông Gauland phát biểu.

Trước tuyên bố mang đầy tính phân biệt chủng tộc trước thềm ket qua bong da euro 2016, người đứng đầu đảng cực hữu đã nhận rất nhiều chỉ trích của người dân. Hôm Chủ nhật vừa qua, ông Gauland đã phải đăng đàn để đính chính những lời nói của mình.

“Tôi chưa bao giờ nói với FAS về việc ám chỉ hay xúc phạm Boateng. Tôi không biết Boateng và do đó không hề có ý tưởng đánh giá con người anh ta”, ông Gauland nói với tờ Bild.

Tuy nhiên, FAS đã đưa ra tuyên bố rằng cả 2 phóng viên của họ trực tiếp phỏng vấn ông Gauland vẫn giữ cuốn băng ghi âm và sẵn sàng mang ra đối chất với người đàn ông 75 tuổi. Điều này buộc đảng trưởng AFD, Frauke Petry phải ra mặt để cố gắng trấn an dư luận bằng việc lên tiếng xin lỗi Boateng về sự việc này.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s