Tuyển U23 Việt Nam biến thành bệnh viện

Bongdaso đưa tin, triệu tập 30 cầu thủ và sẽ gút danh sách cuối cùng còn 23 cầu thủ sự vòng loại U.23 châu Á nhưng sau 2 tuần tập luyện, HLV Miura coi như không cần phải loại ai vì số cầu thủ bị chấn thương quá nhiều.

Bác sỹ và HLV thể lực Shinchi đang trao đổi với các cầu thủ bị chấn thương (ảnh Nguyên Trương)
Bác sỹ và HLV thể lực Shinchi đang trao đổi với các cầu thủ bị chấn thương (ảnh Nguyên Trương)

Ket qua bong da truc tuyen Lương Xuân Trường là cầu thủ đầu tiên phải ở nhà vì điều trị chấn thương cơ khép (cơ háng) ở Hà Nội nên không đi cùng tuyển U.23 VN vào TPHCM. Sáng nay, thêmmột cầu thủ nữa được chẩn đoán chấn thương không thể thi đấu là Nguyễn Phong Hồng Duy của HAGL. Hồng Duy đau gối với dấu hiệu viêm ổ khớp, tràn dịch nên cần điều trị dài hạn.

>>> Đọc báo phụ nữ hàng ngày

Trung vệ Phạm Hoàng Lâm (ĐT.LA), người được HLV Miura rất kỳ vọng và từng coi là nhân tố chính của hàng thủ U.23 VN cũng bị đau âm ỉ cơ khép. Đây là kiểu chấn thương do giãn cơ, quá tải nên không thể tập luyện hay thi đấu với cường độ cao vì sẽ làm chấn thương thêm nghiêm trọng. Hoàng Lâm đều không có mặt trong 2 trận giao hữu gặp HN T&T và U.23 Indonesia nên thể lực của trung vệ cao 1,86m này cũng rất yếu, không đủ để thi đấu.

Như vậy, quân số của tuyển U.23 VN chỉ còn 27 người. Trong số 5 thủ môn hiện nay thì theo danh sách quy định chỉ được đăng ký 3 người, do vậy tuyển U.23 VN coi như đã “gút” được tạm thời danh sách còn 25 người và HLV Miura chỉ phải loại thêm 2 người nữa thôi.

 Đức Lương, Duy Mạnh, Phúc Tịnh, Tuấn Tài còn đi lòng vòng, chạy nhẹ ngoài sân trong khi Hồng Duy, Thanh Tùng, Hoàng Lâm phải bó gối ngồi ngoài (ảnh Nguyên Trương)
Đức Lương, Duy Mạnh, Phúc Tịnh, Tuấn Tài còn đi lòng vòng, chạy nhẹ ngoài sân trong khi Hồng Duy, Thanh Tùng, Hoàng Lâm phải bó gối ngồi ngoài (ảnh Nguyên Trương)

Số cầu thủ đang bị chấn thương của tuyển U.23 VN hiện nay có Hồ Phúc Tịnh, Quế Ngọc Hải, Hồ Tuấn Tài, Hoàng Thanh Tùng, Lê Đức Lương, Duy Mạnh. Trong số này Phúc Tịnh, Thanh Tùng, Tuấn Tài đều đã bỏ lỡ cả 2 trận giao hữu với HN T&T và U.23 Indonesia.

Trong 10 ngày tới, tuyển U.23 VN còn thi đấu giao hữu đến 3 trận nữa là gặp U.23 Uzbekistan (14.3), CLB Đồng Nai (15 hoặc 16.3) và Olympic Thái Lan (22.3) trước khi lên đường sang Malaysia. HLV Miura cho đến giờ không gọi thêm cầu thủ nào để bổ sung vì ông tin các tuyển thủ sẽ kịp phục hồi, tuy nhiên với hiện trạng chấn thương hiện nay có thể số cầu thủ hồi phục sẽ ít hơn cầu thủ bị dính chấn thương mới hoặc không kịp hồi phục. Đối với một cầu thủ nếu không theo tập với giáo án chung của cả đội chừng 1 tuần chắc chắn không đủ sức thi đấu.

Sáng mai, diễn ra buổi họp báo kỹ thuật trước trận U.23 VN – U.23 Uzbekistan, nhiều khả năng HLV Miura sẽ có câu trả lời về việc ông có triệu tập cầu thủ bổ sung hay không.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s