Kaka thứ 2 đã xuất hiện

Nhiều ngôi sao sáng liên tục rời Serie A, nhưng chỉ số ít trong đó thành công ở môi trường mới. Thất bại điển hình nhất chính là ngôi sao bongdaso Kaka. Liệu Paul Pogba, nếu chia tay Serie A, có vượt qua cái dớp đó, hay lại nối gót ngôi sao người Brazil?

Hè 2009, Kaka sang Real Madrid với mức giá 65 triệu euro. Môi trường phóng khoáng tại La Liga cứ ngỡ sẽ là nơi để Kaka thỏa sức phô diễn tài năng, nhưng cuối cùng siêu sao người Brazil đã trở thành một trong những bản hợp đồng tệ hại nhất trong lịch sử Real. Anh trở lại Milan theo hình thức gần như… cho không vào Hè 2013, trước khi ký hợp đồng sang MLS “dưỡng già”.

Pogba có trở thành Kaka thứ 2?

Sự nghiệp thiên tài của Kaka đã bị chôn vùi kể từ năm 27 tuổi sau khi anh (bị Milan ép buộc) rời bỏ Serie A. Vì những nguyên nhân khác nhau, Edinson Cavani, Ezequiel Lavezzi, Javier Pastore, Wesley Sneijder, Stevan Jovetic và Erik Lamela… cũng không thực sự thành công ở môi trường mới, dù họ từng nổi đình đám ở Serie A.

Khi còn khoác áo Juventus, Zinedine Zidane cũng thường xuyên phải chơi hết khả năng mới mong “ăn” được những đối thủ nhỏ như Perugia, Brescia hay Atalanta, đó là lý do anh không quá khó khăn để thích ứng tại Real. Nhưng bây giờ, Pogba gần như vừa đá vừa chơi cũng đã thể hiện đẳng cấp khác hẳn so với những tiền vệ Chievo, Lazio và kể cả Napoli.

Pogba đang được cả châu Âu săn đuổi, nhưng dù có đi đâu chăng nữa, Pogba cũng sẽ phải nỗ lực hết mình để khẳng định ở môi trường cạnh tranh cao hơn Serie A. Nếu không, ngôi sao người Pháp hoàn toàn có thể đi vào vết xe đổ của Kaka!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s