Hàn Quốc vs Iraq

Cũng như các thế hệ đi trước, bóng đá Iraq không có quá nhiều gương mặt nổi bật. Thế nhưng ở mỗi giải đấu lớn, họ đều có thể tiến sâu. Có điều này là nhờ sự gắn kết, lối chơi tập thể và cả một hàng phòng ngự rất có chiều sâu. Bằng chứng ư? Số đội    bong da  ghi được 2 bàn thắng trở nên vào lưới Iraq trong khoảng 3 năm trở lại đây đếm trên đầu ngón tay.

Qua 4 trận đấu ở Asian 2015, đội bóng của HLV Radhi Shenaishil cũng chỉ mới để lọt lưới 2 bàn tính trong 90 phút. Ngay cả một Nhật Bản sở hữu quá nhiều ngôi sao thượng hạng trong đội hình cũng chỉ một lần buộc Jalal Hassan Hachim phải vào lưới nhặt bóng. Liệu trong trận bán kết chiều nay, Hàn Quốc – một đại biểu khác của khu vực Đông Á, có tạo lên điều khác biệt.

Han_Quoc_vs_Iraq.jpg

Tại Asian Cup năm nay, Hàn Quốc không được đánh giá quá cao. Có điều này là vì trong đội hình dự giải của họ chỉ có 4 ngôi sao hiện thi đấu tại châu Âu, còn lại đều khoác áo các đội bóng thuộc Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và Tây Á. Tuy nhiên, nhờ vào một lối chơi chắc chắn và hiệu quả, cho tới thời điểm này, họ chính là đội duy nhất chưa thủng lưới bàn nào.

Một trận đấu giữa hai đội bóng đặt sự hiệu quả lên trên hết và vì thế, rất khó để hướng tới viễn cảnh nhiều bàn thắng. Có lẽ kết quả thắng bại sẽ chỉ được định đoạt bởi một khoảnh khắc lóe sáng nào đó hoặc hai đội sẽ phải đưa nhau vào chấm 11m, như tại tứ kết.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s