Van Gaal cần thêm thời gian

Theo báo ket qua bong da hom nay,  Van Gaal đang gây thất vọng. Cái cách mà M.U chơi bóng mỗi tuần quả thật khiến các CĐV trung thành nhất của họ cũng phải ức chế. Nó đơn điệu, tẻ nhạt, thiếu cảm hứng, không cá tính, vô phương hướng. Nó tăm tối hệt như những ngày đen tối nhất của thời David Moyes.

Tất cả đang nhìn về Van Gaal, quy kết cho ông là người phải chịu trách nhiệm chính. Họ thậm chí bắt đầu so sánh Van Gaal với David Moyes. M.U của Van Gaal bây giờ cũng chỉ bằng điểm M.U của Moyes cùng kỳ năm trước, trong khi thua kém ở rất nhiều chỉ số khác. Tuy nhiên nên nhớ, Van Gaal đã ném vào thị trường chuyển nhượng Hè 2014 đến 153 triệu bảng, gấp hơn 6 lần số tiền mà Moyes chỉ ra trong Hè 2013. Đầu tư nhiều hơn mà điểm số thì vẫn vậy, người ta nói thế hóa ra Van Gaal cũng kém cỏi, hay thậm chí là còn tệ hơn cả Moyes?

Thực tế không đến nỗi vậy. Hãy nhìn vào những điều tích cực rõ rệt mà Van Gaal đã mang lại. Hè 2013, M.U hỏi mua ai cũng bị từ chối. Fabregas lắc đầu. Thiago Alcantara chọn Bayern Munich. Tân binh chất lượng duy nhất mà Moyes có trong mùa Hè 2013 là Marouane Fellaini. M.U thời điểm đó có tiền nhưng không biết tiêu vào đâu. Với Van Gaal, Quỷ đỏ đã tìm lại sức hút. Hè này, các ngôi sao cứ lũ lượt kéo về Old Trafford.

Sự khác nhau giữa Van Gaal với Moyes cũng nằm ở khả năng chiến thuật. Van Gaal có thể sử dụng linh hoạt 6 sơ đồ khác nhau từ khi tới Old Trafford là 3-5-2, 5-3-2, 4-4-2, 4-4-1-1, 3-1-4-2 và 3-3-2-2. Với David Moyes thì thường xuyên chỉ là 4-4-2 hoặc 4-2-3-1 cứng nhắc. Chắc chắn chưa CĐV Quỷ đỏ nào quên trong trận đấu với đội bét bảng Fulham cuối tháng 2/2014, Quỷ đỏ đã lập kỷ lục 82 lần… tạt bóng và đổi lại là trận hòa 2-2 tại Old Trafford.
Điều quan trọng là Van Gaal vẫn cho thấy ông có một lối đi riêng, một triết lý bóng đá kiên định. “Tên tuổi cầu thủ chỉ quan trọng với truyền thông, không phải với tôi”, Van Gaal từng nói vậy. Ở Old Trafford bây giờ, ông đang làm đúng như thế. Luke Shaw vẫn phải dự bị cho McNair hay Tyler Blackett nếu anh không có phong độ cao nhất. Falcao bị gạch tên khỏi danh sách đăng ký để nhường chỗ cho tài năng trẻ Wilson trận gặp Southampton vì lý do “cần 1 cầu thủ tốc độ”.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s