V.League có nhà tài trợ nước ngoài đầu tiên sau 10 năm

Năm ngày trước khi mùa giải mới khởi tranh, V.League tìm được nhà tài trợ mới là Toyota với bản hợp đồng kéo dài 1 năm.

 V.League có nhà tài trợ nước ngoài đầu tiên sau 10 năm

Sau khi Eximbank rút lui với khoản đầu tư hơn 100 tỷ đồng cho 3 mùa giải liên tiếp, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) gặp nhiều khó khăn trong việc tìm nhà tài trợ mới với số tiền tương đương.

Sau nhiều cuộc đàm phán bong da, bản hợp đồng với Toyota được ký vào sáng 30/12. Toyota là doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên tài trợ cho V.League kể từ sau Pepsi từng gắn tên với V.League 2003 bằng nhãn hàng Sting.

>>> Xem lich thi dau bong da mới nhất.

>>> Xem bong da truc tuyen tại đây.

Hai bên đều không tiết lộ số tiền tài trợ nhưng theo thông tin hành lang, con số này gần bằng số tiền Eximbank tài trợ cho 1 mùa giải. Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết sẽ sử dụng số tiền vào công tác tổ chức giải, hỗ trợ tài chính cho các CLB cùng với việc tổ chức Hội cổ động viên các đội bóng tham dự theo hướng chuyên nghiệp hơn.

Ông Viễn cũng cam kết sẽ làm cho hình ảnh giải đấu trong sạch, không có tiêu cực để giữ chân các nhà tài trợ với bóng đá. Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cũng tiết lộ: “Lẽ ra số tiền tài trợ nhận được phải nhiều hơn nhưng trận thua ở bán kết lượt về AFF Cup trước Malaysia đã khiến cho bóng đá VN đánh mất rất nhiều từ sự ủng hộ của khán giả cho đến niềm tin của nhà tài trợ”.

V.League 2015 diễn ra từ 4/1 tới 20/9/2015 với 14 câu lạc bộ tham dự, trải dài trong 26 lượt đấu, có tổng cộng 182 trận đấu. Đội vô địch V.League nhận 3 tỷ đồng tiền thưởng. Đội á quân và đội hạng ba lần lượt nhận 1,5 tỷ đồng và 750 triệu đồng.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s