Kí ức Shevchenko: Những Milanista đã khóc 3 lần vì anh

Nếu như bạn hỏi những Milanista rằng tại sao họ lại yêu mến AC Milan, thì đừng ngạc nhiên nếu câu trả lời nhận được đó là vì Andriy Shevchenko. Và chính bởi vì yêu mến anh đến như vậy nên những Milanista đã khóc 3 lần vì anh.

Milanista sẽ mãi nhớ về Andriy Shvchenko.

Một khi anh rời Sansiro để đến Chelsea, thêm một lần nữa khi người ta thấy tài năng của anh bị chôn vùi ở nước Anh. Và lần cuối cùng họ khóc vì thấy anh quay trở lại Milan rồi lại phải rời đi không kèn không trống

Tôi không biết bắt đầu từ đâu, tôi không biết là người ta yêu mến Sheva từ khi nào, từ khoảnh khắc đáng nhớ nào của anh. Bởi ở “ linh dương Ucraina “ có vô vàn những kí ức và kỉ niệm không thể nào quên.

Năm 2003, ket qua bong da anh đốn tim hàng triệu Milanista với cú sút penalty kết liễu Buffon, kết liễu giấc mơ Châu Âu của Juve. Cái nhìn ngơ ngác, liếc sang phải rồi sang trái rồi lại sang phải của Sheva khi đối mặt với Buffon năm đó, là một trong những hình ảnh đẹp nhất trong lịch sử vĩ đại của AC Milan.

Rồi 2 năm sau, cũng chính anh đặt dấu chấm cho đêm Istanbul đáng nguyền rủa với những Milanista. Anh là người tạo nên điều thần kì năm 2003 bằng một phong độ ấn tượng. Rồi chính anh đưa Milan lên đỉnh, anh đặt những dòng đầu tiên cho câu chuyện về một Milan hào hùng kỉ nguyên Ancelotti. Và chính anh là người đã kết thúc câu chuyện cổ tích của Liverpool mà ở đó Milan là kẻ đóng vai nhân vật “ phản diện “

Đó là những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của Sheva ở Milan. Nhưng người ta yêu anh thậm chí còn từ trước khi anh đặt chân đến nước Ý. Người ta yêu anh từ cái ngày anh còn ở Dynamo Kyiv livescore cái ngày anh ghi 3 bàn vào lưới Barca ngay tại Nou Camp. Người ta nói anh may mắn, nhưng rồi một năm sau anh chứng minh cho cả thế giới thấy tài năng của anh bằng việc xé tan mảnh lưới Real thêm 3 lần nữa.

Sau những ngày tháng phiêu bạt ở Chelsea, anh quay trở lại Sansiro, quay trở lại vòng tay của những Milanista. Nhưng sau 2 năm trời xa cách, mọi thứ đã đổi thay. Anh không còn là sát thủ ngày nào khiến bao hậu vệ trứ danh của Serie A cũng phải khóc thét. Tuổi tác đã khiến cho đôi chân không còn nghe theo cái đầu, dù rằng người ta vẫn nhìn thấy khuôn mặt điển trai và có phần ngây ngô của anh. Sheva vẫn trẻ như vậy, vẫn ngơ ngác như chính cái đêm định mệnh ở Old Trafford ngày nào.

Anh không phải là người đem tôi đến với ket qua truc tuyen Milan, nhưng anh đã đem hàng trăm, hàng nghìn thậm chí hàng vạn con tim hướng về Milan. Anh là nơi bắt nguồn cho tình yêu bóng đá của biết bao đứa trẻ, rồi cũng chính anh khiến chúng tôi khóc. Những người dễ mủi lòng có thể khóc vì anh hàng ngày. Nhưng với tôi và hầu hết những người yêu mến Milan khác. Chúng tôi đã khóc 3 lần vì anh…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s