MU dưới thời Van Gaal

Trong phương án chiến thuật được Van Gaal sử dụng qua 3 trận đấu vừa rồi, Mata thi đấu đúng vị trí sở trường của anh – tự do ở giữa sân phía sau 2 tiền đạo mũi nhọn. Thực tế 3-5-2 của MU liên tục có những biến thể khác nhau thành 3-4-1-2 hoặc 3-4-2-1 nhờ khả năng di chuyển linh hoạt của Rooney và Welbeck. Những điều chỉnh này hoàn toàn thích hợp khi Persie trở lại đảm nhiệm vai trò trung phong cắm còn Rooney cũng có nhiều không gian để hoạt động trên hàng tiền đạo hơn khi bị đẩy ra cánh. Bên cạnh đó là thông tin xo so Tra Vinh.

Khi đó, Mata chính là sợi dây liên kết giữa tuyến sau với hàng công để phát huy những điểm mạnh nhất của mình, khả năng chuyền bóng sáng tạo cùng những pha di chuyển chiếm lĩnh vị trí thông minh. Ander Herrera đã có khởi đầu khá tốt với sự hỗ trợ, dìu dắt của Mata trong đội hình khi những người đồng hương sẽ dễ dàng hiểu nhau hơn. Pha phối hợp theo kiểu tiki-taka ở trận Inter là một minh chứng về vai trò hạt nhân của số 8 trong cách đá mới của MU.
Mùa giải chưa chính thức bắt đầu, chưa thể biết trước MU của Van Gaal sẽ đi đến đâu nhưng chắc chắn những biến chuyển đang diễn ra ở đội bóng thành Manchester. Lối chơi tạt cánh đánh đầu “ngán ngẩm” và thất bại của David Moyes nhanh chóng nhường chỗ cho những pha đập nhả, kiểm soát trong không gian nhỏ cùng Van Gaal. Qua những trận giao hữu đầu tiên, Quỷ đỏ cùng thứ bóng đá hiện đại và sơ đồ 3-5-2 đã cho thấy một bộ mặt khá tích cực, trong đó nổi lên vai trò của Mata. Cập nhật kết quả xo so Quang Nam.

Nửa cuối mùa giải trước, sau khi hoàn tất bản hợp đồng trị giá 37,1 triệu bảng từ Chelsea sang MU, những dấu ấn của Mata trong lối chơi của đội chủ sân Old Trafford chưa thực sự lớn. Đó cũng là một điều dễ hiểu với một tân binh cần thời gian thích nghi, hơn nữa lối chơi của Moyes rõ ràng không hề tương thích với Mata. Bây giờ anh đã quen thuộc, hiểu được điểm mạnh, điểm yếu của các đồng đội và quan trọng hơn, có một ông thầy phù hợp. Bên cạnh đó là thông tin xo so.
Dưới sự hỗ trợ của Herrera và Fletcher, Mata được giải phóng hoàn toàn khỏi gánh nặng phòng ngự, điểm yếu khiến anh không được trọng dụng tại Chelsea của Mourinho. Thân hình mảnh khảnh cùng lối chơi nhanh ở Premier League sẽ khiến sức lực của tiền vệ Tây Ban Nha bị bào mòn rất nhanh nếu yêu cầu anh đảm đương nhiều nhiệm vụ tranh cướp. Chính vì thế, cách đá và sơ đồ của Van Gaal đang tạo ra điều kiện tối đa để Mata chơi bóng.

Xem thêm bài viết : James Rodriguez bí mật sau thương vụ chuyển nhượng

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s