Ai sẽ vô địch WC 2014 nhận định của Quang Huy

* Nhưng Hà Lan có vẻ vẫn thiếu chắc chắn?

Đó là bản chất của Hà Lan, họ đã trở lại với truyền thống lấy công bù thủ. Về tấn công, phải nói rằng Hà Lan hiện nay tấn công rất toàn diện, họ có thể chơi bóng dài rất hay với các đường chuyền vượt tuyến ác hiểm của các hậu vệ biên. Hà Lan, Pháp và Đức đều chơi rất toàn diện và đúng nghĩa là một đội bóng. Bên cạn đó là thông tin XSBD.

* Ngoài lề một chút, anh là người yêu mến Man United, đội bóng mà mùa sau Van Gaal sẽ dẫn dắt. Anh có nghĩ là Van Gaal sẽ mang đến MU những điều kỳ diệu như đã thể hiện trong thời gian rất ngắn với Hà Lan?

Tôi nghĩ Van Gaal là giải pháp hay cho MU. Van Gaal rất quyết đoán, có tài năng và luôn luôn tiến về phía trước bất chấp hoàn cảnh, xứng đáng là người thay thế Alex Ferguson.
* Theo dõi ở World Cup lần này, những đội tuyển nào để lại cho anh nhiều ấn tượng nhất? Cập nhật kết quả xo so Gia Lai.

Tôi ấn tượng với ĐT Đức. Trong bối cảnh Nam Mỹ đang lấn châu Âu, người Đức vẫn tìm được cách chơi để thích ứng với thời tiết khắc nghiệt và thể hiện tốt. Tôi còn ấn tượng hơn với ĐT Pháp, khi HLV Deschamps đã có những thay đổi quyết liệt để tạo ra những trận thắng ấn tượng, thuyết phục. Deschamps đã thổi được lửa vào Pháp để tạo ra những nét mới tích cực, hiệu quả.

Nhưng ấn tượng nhất phải là Hà Lan. Hà Lan thời của Van Marwijk đá khá tiêu cực, đó không phải là “lốc” mà là “cơn gió độc”. Nhưng Van Gaal đã đưa Hà Lan trở lại đúng là “lốc” với một đội hình trẻ trung, giàu sức sống. Tuy nhiên cũng phải thừa nhận rằng Van Gaal có may mắn khi Robben và Van Persie chơi quá hay, đặc biệt là Robben. Tôi cho rằng đây có thể là giải đấu của Robben.
Costa Rica, Colombia, Chile là những hiện tượng thú vị, theo anh họ có thể vượt xa hơn cái mác hiện tượng hay không. Chẳng hạn, liệu một trong số họ sẽ đi sâu ở giải này?

Tôi nghĩ sẽ có ít nhất một đội lọt vào tứ kết. Đó đều là những đội Mỹ Latin và đều có lợi thế lớn. Bên cạnh đó là thông tin xo so Phu Yen.

* Hãy nói về chủ nhà Brazil. Theo anh, đây có phải là ứng cử viên số 1?

Brazil vẫn thiếu nhiều yếu tố của một ứng cử viên vô địch đúng nghĩa. Năm 1994, họ vẫn còn sở hữu đội hình cân đối với một thủ lĩnh tinh thần. Năm nay, Brazil có nhiều vị trí còn khiếm khuyết, thiếu hẳn thủ lĩnh ở giữa sân và một người dẫn dắt lối chơi. Với thực lực như hiện nay, Brazil chỉ có thể tính từng trận và trận nào cũng đứng trước nguy cơ bị loại. Họ không đủ khả năng để chơi áp đảo và giành chiến thắng.

Trận gặp Chile không hề đơn giản với Brazil. Thời điểm này, Brazil trong mắt tôi không nhỉnh hơn quá nhiều về chuyên môn so với Chile. Tuy nhiên, với yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa, Brazil có thể sẽ vượt qua Chile. Họ sẽ tận dụng tối đa lợi thế chủ nhà để đi tới chung kết.
Với Argentina, họ vẫn lệ thuộc nhiều vào Messi. Anh nhìn nhận về ứng cử viên này như thế nào?

Tôi không nghĩ rằng Argentina là đội bóng một người. Messi dĩ nhiên quá vượt trội, giống như Messi ở Barcelona.

Có thời điểm chúng ta nói rằng ở Barca chỉ có Messi là đáng xem, nhưng những cầu thủ còn lại khi ở vào hoàn cảnh cụ thể đều phát huy được khả năng. Với Argentina cũng vậy. Vấn đề có lẽ chỉ nằm ở việc HLV Sabella có cách sử dụng Messi hợp lý để anh thăng hoa nhất mà thôi. Argentina vẫn là ứng cử viên tiềm năng, cùng với Brazil.

* Ngay cả những đội bóng châu Âu gây ấn tượng cũng sẽ sớm dừng bước?

Yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa đều đứng về phía Brazil và Argentina. Bởi thế, Hà Lan và Đức tuy đá rất đẹp nhưng rất khó có thể vô địch.

* Năm 2010, anh từng dự đoán đúng Tây Ban Nha sẽ giành chiến thắng. Năm nay lựa chọn của anh thế nào, giữa Argentina và Brazil, đội nào rộng cửa hơn?

Tôi nghĩ rằng Brazil sẽ chiến thắng, dù đó là một thắng lợi cực nhọc và xấu xí.

Xem thêm bài viết : World Cup 2018 sân chơi của Nam MỸ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s