Vết nhơ của FiFa trong trận ý vs Uruguay

Việc Marchisio bị thẻ đỏ đã khiến Italia lâm vào thế bất lợi và trận đấu xoay chiều hẳn theo hướng ủng hộ Uruguay. Bàn thắng ập đến và Italia không thể gỡ hòa bởi mất người cộng thêm xuống sức. Tiếc cho Azzurri khi họ thua như vậy, bởi còn Marchisio trên sân thì họ vẫn còn cơ hội. Bên cạnh đó là thông tin xo so Phu Yen.

Tuy nhiên tâm điểm vẫn là pha cắn của Suarez. Và đến đây nó thực sự đặt ra dấu hỏi về khả năng của trọng tài trận đấu này. Marchisio phạm lỗi ngay trước mặt trọng tài chính Rodriguez nên chiếc thẻ đỏ được rút ra cực kỳ dễ dàng, còn Suarez cắn Chiellini trong lúc cả trọng tài chính lẫn hai trợ lý ngoài biên đều đang bận nhìn pha bóng nên không có thẻ nào rút ra cho Suarez. Chưa kể sau pha đó, trọng tài Rodriguez cho dừng trận đấu và được Chiellini cho xem vết cắn, nhưng lại không hỏi ý kiến hai trợ lý và cả trọng tài thứ 4 làm việc bên ngoài.

Đau cho Italia bởi pha cắn này diễn ra chỉ 1 phút trước khi họ để thủng lưới từ cú đánh đầu (vai) của Diego Godin. Pha bóng tất nhiên là lỗi của hàng thủ Ý, không nghi ngờ gì, nhưng sự ức chế tâm lý do bị trọng tài ra những quyết định bất lợi đã hiển hiện và làm ảnh hưởng tới tâm lý thi đấu của họ. Cập nhật kết quả xo so Gia Lai.

Trận cầu tranh cãi này chỉ đổ thêm dầu vào đống lửa xoay quanh sự non kém đến khó hiểu của các trọng tài ở World Cup lần này. Từ scandal liên quan đến Fred của Brazil trong ngày khai mạc cho đến từ chối bàn thắng của Bosnia trước Nigeria, và bây giờ trọng tài lại có dịp “ra đòn”.
Tuy nhiên việc Suarez lại cắn, lần này nạn nhân là Giorgio Chiellini, chỉ là một phần trong câu chuyện của trận đấu mà Italia vừa thua Uruguay 0-1. Italia không có gì phải hổ thẹn khi bị loại cả, họ đã đổ mồ hôi, mà ai cũng phải biết thua trong đời. Họ thua vì Uruguay tinh ranh hơn họ, và vì trọng tài để lại những “vết đen”.

Pha phạm lỗi của Claudio Marchisio với Egidio Rios là một ví dụ. Pha tranh bóng rồi đạp phải cẳng chân của Rios đúng là không cẩn thận chút nào từ phía Marchisio, nhưng đến thời điểm đó người ta mới chỉ thấy Marchisio phạm 2 lỗi không có gì nghiêm trọng và vẫn chưa bị thẻ. Nếu đó là một thẻ vàng sẽ hợp lý hơn, bởi Marchisio để bóng quá dài nên ham bóng, hơn nữa anh lại không vào cao chân. Cập nhật kết quả XSBD.
Sự góp mặt của công nghệ xác định bàn thắng qua vạch vôi cho đến lúc này là vô nghĩa, trong khi cái thực sự cần là quyền các trọng tài được xem chiếu chậm các pha bóng để xác định tình huống lại chưa có. Nếu có chiếu chậm, liệu các trọng tài có để lọt pha cắn của Suarez? Có từ chối bàn thắng của Dzeko? Có xóa bỏ quả penalty không xứng đáng của Brazil? Với bằng chứng video thì họ không thể phủ nhận được.

Bây giờ là lúc để chúng ta chờ xem liệu FIFA có làm gì với hành động cắn Chiellini của Luis Suarez hay không. Hành động ấy hết sức rõ ràng, được chứng kiến bởi cả tỷ người trên thế giới, và sẽ là cực kỳ thất vọng nếu không có một án phạt nào được tuyên. Các trọng tài đang bị “soi” rất kỹ và người ta sẽ quá thất vọng nếu FIFA “hậu thuẫn” cho những sai lầm từ “tiếng còi méo”.

Xem thêm bài viêt : Brazil – Cameroon Khoe sức mạnh hàng công

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s